Bất Động sản nghĩ dưỡng được hiểu như thế nào?

Nghe nhiều về Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng, Biệt thự Nghỉ Dưỡng, căn hộ Nghỉ Dưỡng,… Vậy bạn đã hiểu hết khái niệm về Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản gồm biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel, nhà liền kề… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó. Bất động sản nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời.

Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ là nghỉ dưỡng

Quan điểm về bất động sản nghỉ dưỡng chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng đã trở nên lỗi thời. Trước đây, người ta cho rằng chúng là khách sạn, nhà nghỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không gian thực sự yên bình và có đầy đủ các tiện ích dịch vụ đẳng cấp để đem đến những giá trị nghỉ dưỡng đích thực.

Tuy nhiên, hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đã được định nghĩa theo một cách khác. Không chỉ là ngôi nhà để nghỉ dưỡng mà bất động sản nghỉ dưỡng còn phục vụ mục đích chính kinh doanh. Các dự án biệt thự biển, condotel của các chủ đầu tư lớn luôn đưa ra nhưng cam kết lợi nhuận hàng năm cao từ 8 – 12%/năm, thậm trí còn cao hơn nữa. Còn gì tuyệt vời khi mà vừa nghỉ dưỡng vừa sinh lời từ sản phẩm nghỉ dưỡng của mình.

 

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng – Lợi nhuận lâu dài và an toàn.

Hiện nay, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang rất phát triển ở các địa phương phát triển mạnh về du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, ….

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng được xem như là “Ngỗng đẻ trứng vàng” đầu tư mang tính lâu dài và an toàn, và nếu bán đi thì sẽ rất khó để mua lại sản phẩm tương tự. Khác với những dòng sản phẩm như nhà phố, đất nền – được xem như là “Con Gà Thịt” – (lớn lên sẽ thịt), nghĩa là khi lợi nhuận tốt nhà đầu tư có thể sẽ bán đi và mua lại một sản phẩm khác để đầu tư, không mang tính lâu dài, và mức độ an toàn lại không đảm bảo. Nhất là khi thị trường không tốt sẽ bị chôn vốn và không phát sinh lợi nhuận như Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng cam kết lợi nhuận thấp nhất hàng tháng.

Tài sản của bạn sẽ có một đơn vị quản lý trông nom:

 Tầm quan trọng của đơn vị quản lý khai thác vận hành.

Thông thường các chủ nhân sẽ chỉ đến nghỉ dưỡng tại căn hộ của mình một khoảng thời gian nào đó trong năm. Vì vậy, chủ nhân sẽ không thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng tài sản của mình. Đó là lý do mà bất động sản nghỉ dưỡng được bảo trì bảo dưỡng định kỳ bởi một đơn vị quản lý nào đó. Chẳng hạn như căn hộ khách sạn Condotel sẽ do một Công ty quản lý tên tuổi trong lĩnh vực du lịch khách sạn quản lý. Công ty này cũng sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến cho thuê và phí trả cho họ được trích từ lợi nhuận của hoạt động cho thuê.

Ví dụ Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng InterContinental Phú Quốc của tập đoàn BIMGROUP:

Bim Group phát triển dự án Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng InterContinental Phú Quốc, bán căn hộ khách sạn (condotel) cho khách hàng. Khách hàng ký HĐMB với Bim Group, và ký hợp đồng khai thác cho thuê với Bim Group trong 9 năm. CĐT Bim Group cam kết trả lợi nhuận cho thuê là 9%/năm trong 9 năm đầu. Chia sẻ lợi nhuận đến Nhà Đầu Tư là 40% doanh thu thực tế cho thuê căn hộ khách sạn.

InterContinental Phu Quoc

Dự án đưa vào khai thác, CĐT ký hợp đồng giao cho đơn vị quản lý khách sạn chuyên nghiệp là IHG (Tập đoàn quản lý khách sạn với những thương hiệu như Regent, InterContinental, Crowne Plaza, Holyday Inn,…) toàn quyền quản lý khai thác vận hành kinh doanh. Tất nhiên CĐT sẽ phải trả 1 mức phí cho đơn vị quản lý vận hành IHG theo kết quả kinh doanh hằng năm. Như vậy cứ 06 tháng 1 lần IHG báo cáo kết quả kinh doanh thực tế cho CĐT Bim Group. CĐT cần kiểm chứng báo cáo đó là chính xác CĐT phải thuê kiểm toán quốc tế nhóm BIG 4 kiểm toán lại báo cáo kết quả kinh doanh đó. Tất nhiên chi phí kiểm toán CĐT phải trả đơn vị kiểm toán đó. Sau khi kiểm toán hoàn tất, CĐT sẽ dựa vào đó trả phí quản lý vận hành kinh doanh cho đơn vị IHG . Khách hàng đầu tư condotel cũng dựa vào đó để biết doanh thu thực tế của dự án và mình được hưởng là bao nhiêu.

Như vậy mối quan hệ 4 bên là hoàn toàn minh bạch và rõ ràng. Điều này vô cùng quan trọng đối với nhà đầu tư condotel hay biệt thự biển. Bởi nếu CĐT tự xây, sau đó CĐT tự kinh doanh khai thác. Rồi CĐT tự thuê kiểm toán VN thì mức độ minh bạch kinh doanh thực tế theo tôi là 1 câu hỏi khó có câu trả lời?

Đơn vị quản lý vận hành quyết định đến quy mô, tiêu chuẩn và chất lượng xây dựng Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng đó ra sao?

Tại sao lại nói như vậy? Đa phần các nhà đầu tư không biết điều này. Đặc biệt phải nhấn mạnh đến các đơn vị quản lý khai thác khách sạn resort quốc tế hàng đầu thế giới như IHG, Accor, Best Western, Mariot…sẽ tham gia vào tất cả các khâu phát triển 1 dự án biệt thự biển và condotel như:

+Thiết kế dự án.
+Giám sát chất lượng thi công. 
+ Nghiệm thu khách sạn resort khi đưa vào sử dụng…

 

Thiết kế của dự án phải tuân thủ tiêu chuẩn của đơn vị quản lý.

Như vậy không phải là khi xây xong các CĐT có thể đưa các đơn vị tầm cỡ quốc tế vào quản lý mà cần ký HĐ với họ ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án. Do đó với 1 dự án biệt thự biển hay condotel, đơn vị quản lý gần như là thước đo chính xác cũng chính là sự đảm bảo về chất lượng cũng như niềm tin của khách hàng cuối cùng (end user) khách nghỉ tại condotel và biệt thự biển sau này.

Quý Nhà Đầu Tư có thể tìm hiểu dự án đang được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu, một dự án mang thương hiệu Regent, được quản lý bởi tập đoàn danh tiếng Accor Hotels ( The pearl Cam Ranh – Hội An )

Vì thế, mua các Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng như biệt thự biển nghỉ dưỡng hay căn hộ khách sạn Condotel , khách hàng sẽ được các công ty quản lý chuyên nghiệp quản lý tài sản, nghỉ ngơi lúc ta thích, cho thuê lúc rảnh rỗi. Đặc biệt, hiện nay nhiều công ty còn áp dụng hình thức trao đổi kỳ nghỉ. Ví dụ nếu bạn mua sản phẩm InterContinental Phu Quoc, bạn sẽ được nghỉ dưỡng trên toàn hệ thống khách sạn, resort của chủ đầu tư Bim Group.

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

 

Hotline PKD 

0903 693 786

0938 913 720

Video

Thống kê

439187
Số người đang online 4
Số truy cập hôm nay 32
Số truy cập tháng này 41018

Danh mục sản phẩm